Vì sao nữ sinh Nhật mặc váy đồng phục siêu ngắn?

14:46:00 - 29/09/2014

Vì sao đồng phục nữ sinh Nhật lại sexy nhất thế giới. Những chiếc váy siêu ngắn đã làm nên thương hiệu của Nhật. Tất cả đều có lí do đấy các bạn. Đồng phục nữ sinh Nhật tuy rất đẹp nhưng lại luôn là chủ đề bàn luận của giới trẻ châu Á vì độ dài của chiếc váy. 

Cho đến ngày nay rất nhiều nước trên thế giới vẫn thường lấy Nhật gần như là khuôn mẫu để làm những mẫu áo đồng phục lớp, tiêu biểu là Hàn Quốc. Những kiểu áo đồng phục lớp của Nhật, Hàn hay Trung Quốc có nhiều nét tương tự nhau, xu hướng chung là tạo ra sự chững chạc và nghiêm túc cho  học sinh của mình. Chất liệu để may áo đồng phục được chọn nhiều nhất là Vest học sinh. Tuy nhiên, nữ sinh Nhật thường may đồng phục váy ngắn khá sexy, Vì sao vây?

1. Thói quen còn sót lại của thời kỳ khó khăn

 

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản


Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn ngang đùi kể cả trong điều kiện thời tiết giá rét.


Độ dài của chiếc váy nữ sinh Nhật Bản luôn là một đề tài gây thắc mắc. Ít ai biết rằng, những mẫu đồng phục ngắn đến đùi không phải chỉ để khoe chân, mà còn là một thói quen ảnh hưởng bởi văn hóa đặc trưng lâu đời, gợi nhớ lại thời kỳ một nước Nhật khó khăn, nghèo tài nguyên. Thời đó, đến vải để may quần áo đồng phục cũng là một thứ xa xỉ nên người Nhật thường mặc váy ngắn, quần ngắn. Đến nay, truyền thống đó vẫn được lưu giữ, thể hiện rõ rệt nhất trong trang phục đi học của các nữ sinh.


2. Ảnh hưởng của văn hóa "Kawaii"

 

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản

 

Giới trẻ Nhật cho rằng, mặc váy ngắn sẽ thể hiện được sự dễ thương, đáng yêu.

 

Có thể nói văn hóa "kawaii" với những hình mẫu dễ thương đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của giới trẻ xứ hoa anh đào. Trong đó hình ảnh các cô gái nữ tính với váy xòe ngắn trở thành chuẩn mực của sự đáng yêu, cute. Điều này đã góp phần thay đổi nhận thức của các bạn gái Nhật vốn nổi tiếng kín đáo.
Tiêu chuẩn dễ thương này cũng trở thành "công thức" làm đẹp của nhiều nữ sinh Nhật. Các cô nàng đua nhau mặc váy ngắn hơn để thu hút sự chú ý của các nam sinh trong trường.


3. Trào lưu đến từ làn sóng mạnh mẽ của truyện tranh (manga)

 

Đồng phục nữ sinh Nhật Bản

 

Hình mẫu những cô gái váy ngắn, chân dài trong manga và anime ảnh hưởng đến suy nghĩ của nữ sinh Nhật Bản.

 

Sự phát triển vượt trội của nền công nghiệp manga và anime (phim hoạt hình) đã có những tác động to lớn vào suy nghĩ của giới trẻ đất nước mặt trời mọc. Trong đó hình ảnh những nữ sinh xinh xắn trong bộ đồng phục lớp  với váy ngắn đã trở thành một biểu tượng quen thuộc. Các bạn gái đua nhau mặc những chiếc váy đồng phục ngắn hơn với mong muốn có thể trông đáng yêu cuốn hút như nhân vật trong truyện tranh thiếu nữ. Để đạt được độ ngắn đến đùi, các nữ sinh thường xắn gấu váy lên và tháo ra sau khi tan trường.
Đến nay, người Nhật vẫn giữ thói quen mặc váy ngắn trong mọi thời tiết như một thói quen văn hóa bất chấp cảnh báo về tỷ lệ viêm khớp đứng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những lý do vì sao đồng phục lớp Nhật Bản lại nổi tiếng trên toàn thế giới, trở thành một nét đặc trưng văn hóa, một thương hiệu của riêng đất nước hoa anh đào.

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.